Hôm nay: Thứ 2, 24/06/2024 00:29

Trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền công suất 2000m³/ngđ

Trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền công suất 2000m³/ngđ

 KCN Nam Cầu Kiền có vị trí tại Huyện Thủy Nguyên TP Hải Phòng – là một trong những KCN quy mô với tổng diện tích 268 ha, thời gian hoạt động từ năm 2007 – 2057. Với vị trí trọng điểm, thuận lợi giáp Quốc lộ 10, cách Quốc lộ 5A 4km, cách Quốc Lộ 5B (Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) 10km; cùng với các lĩnh vực khuyến khích đầu tư như Công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao, sản xuất thiết bị máy móc, thiết bị công nghiệp, tái chế chất thải..cũng như các chính sách ưu đãi của Thành phố; KCN Nam Cầu Kiền đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hoạt động sản xuất trong KCN.

Từ đó dẫn đến việc xả thải của các đơn vị hoạt động trong KCN sẽ ngày càng tăng về quy mô cũng như đặc tính nước thải sẽ rất phức tạp đòi hỏi KCN phải được đầu tư xây dựng một hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt chuẩn.

Trạm xử lý nước thải của KCN có công suất 2000m³/ngđ gồm hai giai đoạn, mỗi giai đoạn: 1000m³/ngđ.

Công ty Cổ phần Invitek rất hân hạnh được trở thành nhà thầu công nghệ của dự án, đảm nhận vai trò xây dựng, lắp đặt công nghệ và vận hành trạm xử lý. Không phụ sự kỳ vọng và tin tưởng của chủ đầu tư, đến tháng 08/2021, cả hai giai đoạn đã được hoàn thiện, vận hành một cách hiệu quả, nước thải đầu ra đã đạt tiêu chuẩn xả thải. Không chỉ vậy trạm xử lý còn tạo nên một cảnh quan vô cùng đẹp mắt, trở thành địa điểm check in của người dân Hải Phòng, góp phần không nhỏ tạo nên một khu công nghiệp sinh thái đầu tiên tại Hải Phòng.