Hôm nay: Thứ 2, 24/06/2024 01:16

InFerros® MP21- Loại bỏ photphat cho thủy sinh

InFerros® MP21- Loại bỏ photphat cho thủy sinh

Giới thiệu:

Trong các bể thủy sinh nước ngọt và nước mặn, photphat là tác nhân gây ra sự phát triển của tảo dẫn đến giảm chất lượng môi trường thủy sinh qua đó ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của các sinh vật thủy sinh.

Trong các bể rạn san hô, photphat ảnh hưởng lớn đến sự hình thành khung xương san hô bằng cách làm giảm quá trình lấy Ca từ nước của san hô. Các phiền toái do hàm lượng photphat vượt ngưỡng cho phép gây ra là lý do cần loại bỏ photphat ra ngoài môi trường bể thủy sinh.

Sản phẩm InFerros® MP21 là giải pháp tối ưu để loại bỏ photphat trong môi trường thủy sinh. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng Aqua với giá chỉ: 245.000đ.

Giải pháp:

Hỗn hợp vật liệu hấp phụ dạng viên được sản xuất dựa trên nguyên liệu chính là Sắt (III) hyđroxit có khả năng loại bỏ photphat và hyđro sunfua(H2S) ra khỏi nước và không bị giải hấp quay trở lại môi trường thủy sinh.

Sản phẩm dễ dàng sử dụng đối với hệ thống lọc của bể thủy sinh.

Phương pháp thực hiện:

Photphat phát sinh vào nước từ thức ăn thừa và chất thải của sinh vật. Photphat được vi sinh vật sử dụng một phần, phần còn lại sẽ bị hấp phụ bởi hạt lọc thông qua lý thuyết thông thường phản ứng:

                        H3PO4 + Fe(OH)3    →    FePO4+ 3H2O

FePO4 hình thành sẽ bị giữ trên bề mặt hạt lọc thông qua cầu [O]. H2S là yếu tố hình thành khi bể có hàm lượng oxi hòa tan thấp, hiện tượng yếm khí xảy ra kéo theo hình thành H2S, như một sự đảm bảo triệt để cho bể thủy sinh khi sử dụng hạt lọc sẽ không cho H2S có cơ hội hình thành trong nước thông qua phản ứng:

                        2Fe(OH)3 + 3H2S   →   Fe2S3 + 6H2O

Fe2S3 hình thành sẽ bị giữ lại trên bề mặt của hạt lọc.

Ứng dụng:

Hạt lọc InFerros®MP21 là loại hạt chuyên dụng loại bỏ photphat và hyđro sunfua(H2S) cho bể thủy sinh nước ngọt và nước mặn hay bất cứ nguồn nước nào tồn tại photphat và hyđro sunfua (H2S).

Ưu điểm khi sử dụng vật liệu lọc:

  • Vật liệu sản xuất với quy trình an toàn.
  • Hiệu quả xử lý cao, giá thành hợp lý.
  • Dung lượng hấp phụ lớn.
  • Nguyên liệu và quy trình sản xuất thân thiện với môi trường.
  • Không gây ô nhiễm thứ cấp.

Một số tài liệu để tìm hiểu thêm về InFerros®MP21: